Hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy định số 12 của Ban thường vụ Thành ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và thảo luận chuyên đề về công tác phát triển đảng viên

Thứ ba, 15/11/2022 Đã xem: 185
Ban thường vụ Thành ủy vừa tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện Quy định số 12 ngày 14/11/2018 của Ban thường vụ Thành ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ thành phố và thảo luận chuyên đề về công tác phát triển đảng viên. Đồng chí Lê Hữu Quý - ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Quang cảnh hội nghị

Đảng bộ thành phố Ninh Bình hiện có 70 tổ chức cơ sở đảng với 11.064 đảng viên. Thực hiện Quy định số 12 ngày 14/11/2018 của Ban thường vụ Thành ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ thành phố đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, bí thư chi bộ và đảng viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn hiện nay. Các cấp ủy và đội ngũ bí thư chi bộ nắm chắc hơn yêu cầu, nội dung, quy trình và cách thức tổ chức điều hành sinh hoạt chi bộ định kỳ và sinh hoạt chuyên đề. Nội dung sinh hoạt từng bước được đổi mới, phong phú, cụ thể, thiết thực, gắn với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở tổ dân phố, thôn, cũng như tập trung lãnh đạo giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc ở ngay các khu dân cư và cơ quan, đơn vị. Việc duy trì nền nếp sinh hoạt của chi ủy, chi bộ trong các loại hình tổ chức đảng ngày càng có nhiều chuyển biến rõ nét hơn, góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh ở cơ sở.

Trong những năm qua, Ban thường vụ Thành ủy đã quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác kết nạp đảng viên, thực hiện nghiêm túc quan điểm: coi trọng chất lượng, bảo đảm tiêu chuẩn, nhất là tiêu chuẩn giác ngộ về lý tưởng của Đảng, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực công tác, việc phát triển đảng viên phải gắn với củng cố tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; quan tâm công tác tạo nguồn để lựa chọn, bồi dưỡng, kết nạp những quần chúng ưu tú, có đủ tiêu chuẩn trong đoàn viên thanh niên, công nhân, nông dân, trí thức, lực lượng vũ trang và trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng, bảo đảm chặt chẽ về nguyên tắc, khách quan, đúng quy định của Điều lệ Đảng. Kết quả công tác kết nạp đảng viên của Đảng bộ thành phố trong những năm qua đều vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Từ năm 2020 đến nay, Đảng bộ thành phố đã tổ chức 16 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 1.023 quần chúng ưu tú; xem xét quyết định kết nạp cho 493 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Hữu Quý đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, tổ chức Đảng trên địa bàn thành phố cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đảng; Tiếp tục bám sát các hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác phát triển đảng mới, đáp ứng yêu cầu đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng; Ban tổ chức Thành ủy tiếp tục tham mưu Ban thường vụ Thành ủy các giải pháp cụ thể, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác phát triển đảng viên trên địa bàn./.