Công nhận 100% phường, xã đạt tiêu chuẩn “ xã, phường phù hợp với trẻ em

Thứ hai, 28/11/2022 Đã xem: 114

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Ninh Bình Đinh Văn Thứ vừa ký quyết định công nhận 14/14 phường, xã đạt tiêu chuẩn “ xã, phường phù hợp với trẻ em” năm 2022.

Trẻ em học môn cầu lông tại nhà đa năng phường Phúc Thành.

Theo đó, căn cứ Quyết định số 06 ngày 3/1/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản số 604 ngày 20/9/2019 của Cục trẻ em về việc hướng dẫn thu thập thông tin, đánh giá và công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em…. UBND Thành phố Ninh Bình đã thành lập Hội đồng xét duyệt xã, phường phù hợp với trẻ em năm 2021 ( bao gồm 11 thành viên do đồng chí Vũ Hoài Chương- Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố làm Chủ tịch Hội đồng). Hội đồng xét duyệt đã tiến hành họp, bình xét, thẩm định hồ sơ thực hiện các tiêu chí Quy định tiêu chuẩn xã, phường phù hợp với trẻ em, và xác định số điểm đạt được cho từng tiêu chí.

Kết quả: 14/14 phường, xã đạt tổng số điểm ( trong 13 tiêu chí ) từ 900 điểm  trở lên ( phường Đông Thành đạt 985 điểm- cao nhất; và xã Ninh Phúc đạt 905 điểm- thấp nhất).

Việc bình xét, công nhận xã, phường đạt tiêu chuẩn “ xã, phường phù hợp với trẻ em” là một trong những tiêu chí để Thành phố Ninh Bình đánh giá kết quả hoàn thành mục tiêu về trẻ em trong các giai đoạn phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương, đồng thời là cơ sở tạo môi trường để mọi trẻ em đều được hưởng quyền phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, tinh thần, đạo đức và mối quan hệ xã hội ./.