Thứ bảy, 11/05/2024

Công an thành phố tăng cường phòng, chống tội phạm đánh bạc trong mùa World cup 2022

Thứ hai, 05/12/2022 Đã xem: 84

Dịp cuối năm, lợi dụng sự kiện giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12, hoạt động cá độ bóng đá ở nhiều nơi đang diễn ra hết sức phức tạp, với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng và là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm khác, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, của UBND thành phố, Công an thành phố đã tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá.

Theo đó, Lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng, địa bàn trọng điểm; tập trung tấn công trấn áp mạnh mẽ, triệt phá các tụ điểm, ổ nhóm, đối tượng hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá; đồng thời chủ động đấu tranh với các loại tội phạm phát sinh liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá, như “tín dụng đen”, lừa đảo, cướp, cướp giật, cưỡng đoạt, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng...

Song song với đấu tranh, Công an thành phố phối hợp với các phòng chức năng, chính quyền các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, không tham gia cá độ bóng đá dưới mọi hình thức; quan tâm quản lý, giáo dục, vận động người thân và những người xung quanh tránh xa cá độ bóng đá và tích cực phát hiện, tố giác hoạt động cá độ bóng đá với cơ quan Công an./.