Thứ sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Triển khai kế hoạch kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 10

 

Trên địa bàn Thành phố hiện có gần 1.800 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; trong đó Thành phố quản lý trên 730 cơ sở, số còn lại do xã phường quản lý.

6 tháng đầu năm nay, đòan kiểm tra liên ngành và chuyên ngành của Thành phố đã tiến hành kiểm tra tại 3 chợ và 79 cơ sở kinh doanh, trong đó 69 cơ sở đạt tiêu chuẩn quy định, nhắc nhở 3 cơ sở và phạt 7 cơ sở 7.500.000 đồng vi phạm các quy định của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm như không có giấy khám sức khoẻ, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm...Tiến hành tiêu huỷ 450 kg lợn sữa và nầm lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm y tế đã phối hợp với phòng Y tế Thành phố tổ chức kiểm tra và hậu kiểm tra tại 48 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, trong đó có 4 cơ sở vi phạm các quy định của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, sáng ngày 7/9, UBND thành phố Ninh Bình đã triển khai kế hoạch thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết trung thu năm 2012. Đối tượng thanh kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết trung thu như bánh, mứt, kẹo, rượu bia nước giải khát, thịt, các sản pẩhm từ thịt...

Thời gian tiến hành thanh, kiểm tra đến hết ngày 17/9/2012./.

 

Xuân Lan - ĐTT

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
736990

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 23

Hôm qua: 17