Thứ bảy, 13/04/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

Thành phố Ninh Bình tổng kiểm tra các hoạt động kinh doanh văn hóa và dịch vụ văn hóa trên địa bàn

Thứ hai, 01/02/2016 Đã xem: 8

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng, góp phần đưa các hoạt động đi vào nề nếp và theo đúng quy định của pháp luật, ngày 07/6/2012 UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND về việc kiểm tra các hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá trên địa bàn thành phố quý II và quý III năm 2012.

 

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, internet, trò chơi điện tử, hoạt động quảng cáo, rao vặt. Nội dung kiểm tra: việc chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành trong hoạt động văn hoá và kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng.

 

Thời gian kiểm tra chia làm 2 đợt: Đợt 1 (Từ ngày 15/6/2012 đến 15/7/2012): Tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, internet, trò chơi điện tử; Đợt 2 (Từ ngày 01/8/2012 đến 31/8/2012): Tổng kiểm tra hoạt động quảng cáo, rao vặt. Ngoài ra, còn tiến hành kiểm tra các hoạt động văn hoá và loại hình kinh doanh dịch vụ văn hoá khác khi thấy cần thiết.


Kết quả tổng kiểm tra cụ thể như sau:

Tại thời điểm tổng kiểm tra, trên địa bàn toàn Thành phố có 158 cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ karaoke, internet, trò chơi điện tử, dịch vụ quảng cáo, trong đó:

- Kinh doanh dịch vụ Karaoke: 49 cơ sở, với 238 phòng hát;

- Kinh doanh dịch vụ Internet, trò chơi điện tử: 88 cơ sở, với 1.418 máy;

- Kinh doanh dịch vụ quảng cáo: 21 cơ sở.

 

Qua đợt tổng kiểm tra cho thấy: Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn thành phố đã nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật đối với từng loại hình kinh doanh dịch vụ văn hóa; hoạt động của các cơ sở kinh doanh đã cơ bản đi vào nề nếp. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh hoạt động khi chưa đủ điều kiện hoặc vi phạm quy định.

 

Sau 2 đợt kiểm tra Đội kiểm tra liên ngành 814 của Thành phố và Đội kiểm tra của các xã, phường đã phát hiện 25 cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa vi phạm; nội dung vi phạm chủ yếu là: hoạt động quá giờ quy định; sử dụng phòng hát chưa đủ điều kiện; bán và cho thuê băng đĩa nhạc, đĩa hình ngoài luồng; quảng cáo không phép, quảng cáo không đúng với nội dung ghi trong giấy phép; chưa có nội quy, bảng niêm yết giá tại cơ sở kinh doanh… Đội kiểm tra đã phê bình, nhắc nhở, yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức trách nhiệm công dân trong việc chấp hành quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng; tổ chức tháo dỡ 341 phướn, băng zôn, biển, bảng, áp phích tuyên truyền quảng cáo tùy tiện, sai quy định; thu hủy 450 tờ rơi của các cơ sở quảng cáo điện thoại di động; đồng thời tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố xử phạt vi phạm hành chính 7 cơ sở vi phạm quy định của Chính phủ với số tiền nộp Kho bạc nhà nước là 7.500.000đ./.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
736805

Trực tuyến: 1

Hôm nay: 4

Hôm qua: 31