Chủ nhật, 21/07/2024
Chào mừng bạn đến với UBND Phường Bích Đào

T.p Ninh Bình đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 30/01/2016 Đã xem: 22
Trao thưởng các điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trao thưởng các điển hình tiên tiến trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ” được triển khai thực hiện đã tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố Ninh Bình.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong hơn 1 năm qua, Đảng bộ thành phố đã triển khai sâu rộng Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ trở thành công việc thường xuyên của cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố.
 
Thông qua công tác tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục nâng cao nhận thức về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó tạo sức lan tỏa, đẩy mạnh và nhân rộng những việc làm theo Bác. Điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt xuất hiện ngày càng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
Các cấp, các ngành tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, hướng mạnh về cơ sở. Ban Thường vụ Thành ủy đã tổ chức nhiều đợt xuống làm việc với các xã, phường, các cơ quan, đơn vị để nắm bắt tình hình và kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất và những vấn đề phát sinh trong thực tiễn. Từ đó nghiên cứu ban hành được nhiều chủ trương, chính sách mới sát với thực tiễn, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ.
 
Trong thực tiễn hoạt động đã có nhiều Đảng bộ, chi bộ tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhiều mặt, từ việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt cấp ủy, đến việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới. Trung tâm một cửa liên thông ở thành phố và bộ phận một cửa ở xã, phường có nhiều cố gắng trong hoạt động, giảm phiền hà, sách nhiễu, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho nhân dân và doanh nghiệp trong giao dịch thủ tục hành chính.
 
Trong Di chúc để lại trước lúc đi xa, Bác Hồ đã căn dặn “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Ghi nhớ lời dạy của Bác, trong năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, song Đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, năm 2011 tăng trưởng kinh tế đạt 20,75%, thu ngân sách đạt 1.041 tỷ đồng.
 
Quán triệt nghiêm túc Kết luận số 02 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 11 của Chính phủ về “Những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội”, đồng thời học tập tấm gương của Bác về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thành phố đã tiết kiệm 10% chi thường xuyên với tổng số tiền là 1.335 triệu đồng, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý tài chính, ngân sách, quản lý tài sản công.
 
Trong năm 2011, toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thành phố đã có 240 sáng kiến được ứng dụng trong thực tiễn mang lại hiệu quả cao. Các cấp, các ngành đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt văn hóa - xã hội. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa có chuyển biến tích cực, trên 97% đám tang và trên 98% đám cưới được tổ chức theo nếp sống mới, tiết kiệm. Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, đạt nhiều thành tích xuất sắc, tỷ lệ hộ nghèo của thành phố giảm còn 1,35%, hộ cận nghèo chiếm 2,11%.
 
Để tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, Thành ủy đã chỉ đạo các tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn kết chặt chẽ với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và các phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động cách mạng của các cấp, các ngành.
 
Trong năm 2012, Thành ủy chỉ đạo đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chuyên đề của chi bộ. Cùng với đó, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự lan toả rộng rãi trong xã hội tích cực học tập và noi gương Bác Hồ vĩ đại.
 
baoninhbinh.org.vn

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
743122

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 75

Hôm qua: 82